14/04/2024

Công Nghệ

Thông Tin Công Nghệ

Cách bật thông báo trên thanh trạng thái Samsung

Nhiều người đang muốn cài chức năng hiển thị thông báo trên thanh trạng thái của các dòng máy Samsung. Đây là một thủ thuật siêu đơn giản, nhưng có thể nhiều người chưa biết phải thực hiện như thế nào.

Việc hiển thị thông báo từ các ứng dụng hay tính năng trên Samsung đều sẽ được hiển thị trên thanh trạng thái quen thuộc của máy. Thế nhưng, vào một ngày nào đó không mấy đẹp trời, nhiều Samfan bỗng ngạc nhiên nhận ra là thanh trạng thái Samsung không hiện thông báo như bình thường. Khiến họ không kiểm tra được nhiều thông tin quan trọng với dế yêu. Đây cũng một trong những là khởi nguồn cho nhiều rắc rối. Khiến bạn không thể tận hưởng những phút giây trải nghiệm cùng smartphone Samsung trọn vẹn như mong muốn.

Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn về các cách khắc phục tình trạng lỗi không hiển thị thông báo trên thanh trạng thái Samsung. Để có thể hiển thị thông báo trên thanh trạng thái của Samsung. Bạn cần thực hiện một vài thủ thuật tuy rất đơn giản nhưng hiệu quả sau đây.

Kiểm tra lại phần cài đặt thông báo ứng dụng trên thanh trạng thái

Để thông báo được hiển thị trên thanh trạng thái. Tính năng này phải được kích hoạt trong phần Cài đặt của máy. Do đó, khi thanh trạng thái trên Samsung không hiển thị thông báo, bạn cần:

  • Vào ứng dụng Cài đặt. Tại đây, bạn chọn Thông báo.
  • Tiếp theo, bạn chọn Thanh trạng thái và đảm bảo phần Hiển thị biểu tượng thông báo đã được bật.
  • Ngoài ra, bạn cũng có thể thiết lập cách thanh trạng thái hiển thị thông báo như chỉ hiển thị số lượng thông báo, hiển thị 3 thông báo gần nhất hoặc hiển thị tất cả thông báo trên máy.

Kiểm tra lại phần cài đặt thông báo ứng dụng

Bật hiển thị thông báo cho các ứng dụng trên máy

Nếu thông báo từ một ứng dụng nào đó không được hiển thị trên thanh trạng thái như các app còn lại. Có thể ứng dụng này chưa được cấp quyền thông báo. Vì vậy, bạn cần thực hiện những thao tác sau đây:

  • Vào ứng dụng Cài đặt => Thông báo.
  • Bạn kéo xuống dưới phần Đã gửi gần đây. Sau đó, chọn click chọn Xem toàn bộ, giao diện Thông báo ứng dụng sẽ được hiển thị.
  • Chọn Tất cả để xem hết danh sách các ứng dụng có mặt trên chiếc Samsung của bạn. Nếu ứng dụng nào chưa hiển thị thông báo, bạn chỉ cần bật lên là được.

Khởi động lại thiết bị

Với lỗi thanh trạng thái Android nói chung và không hiển thị thông báo trên thanh trạng thái Samsung nói riêng, khởi động lại điện thoại là thủ thuật bạn không thể lạnh lùng bỏ qua.

Bởi với thủ thuật này, hoạt động của dế yêu có thể ổn định trở lại. Đồng thời, nhiều xung đột trong phần mềm – nguyên nhân của nhiều hiện tượng bất thường cũng có thể được khắc phục theo.

Kiểm tra lại chế độ Không làm phiền

Chế độ Không làm phiền có thể chặn thông báo từ mọi ứng dụng trên chiếc smartphone của bạn. Vì vậy, nếu thanh trạng thái Samsung không hiển thị thông báo. Bạn cần kiểm tra xem chế độ Không làm phiền có đang được kích hoạt hay không. Nếu có bạn chỉ cần tắt bỏ là được.

Kiểm tra lại chế độ Không làm phiền

Hầu hết các điện thoại Android đều được trang bị thêm chế độ Không làm phiền (Do Not Disturb). Chế độ này cho phép thiết bị Android của bạn chặn tất cả các thông báo, các email spam; ngoại trừ những ứng dụng hoặc phần mềm được bạn cho phép. Vì vậy đa số người dùng Android hiện tại thường sẽ bật chế độ Không làm phiền mỗi khi có một cuộc họp quan trọng, trong giờ làm, giờ học,… Tuy nhiên sẽ có lúc bạn quên tắt chế độ đó dẫn đến không ít trường hợp bạn bỏ lỡ những thông báo quan trọng. Vì vậy bạn hãy kiểm tra lại chế độ Không làm phiền xem đã tắt nó đi chưa nhé!

Để kiểm tra chế độ Không làm phiền, bạn hãy truy cập vào; Cài đặt (Settings) > Âm thanh & rung (Sound & vibration) > Chọn vào tùy chọn trong mục Âm thanh (Sound). Tại đây bạn hãy chuyển từ chế độ Không làm phiền (DND – Do Not Disturb) thành chế độ khác là được.

Kiểm tra các trạng thái tiết kiệm pin độc quyền của nhà sản xuất

Ngoài chế độ Không làm phiền, chế độ Tiết kiệm pin cũng có thể là “thủ phạm” gây ra lỗi không hiển thị thông báo trên thanh trạng thái Samsung. Do đó, nếu chế độ này đang được bật trên dế yêu, bạn cũng nên tắt bỏ xem sao.

Kiểm tra các trình tiết kiệm pin độc quyền của nhà sản xuất

Đặt lại thiết bị đưa máy về trạng thái cài đặt ban đầu

Nếu gặp phải lỗi không hiển thị thông báo trên thanh trạng thái; hoặc không kéo thanh trạng thái xuống được, đặt lại thiết bị cũng là một giải pháp hiệu quả bạn nên áp dụng.

Thao tác này đưa chiếc Samsung của bạn về trạng thái cài đặt ban đầu, nhưng không làm mất đi các dữ liệu như hình ảnh, clip, tin nhắn, nhật ký cuộc gọi,… Để thực hiện, bạn chỉ cần vào Cài đặt => Quản lý chung => Đặt lại => Xóa các cài đặt là xong.

Xem thêm các chia sẻ mới nhất về chăm sóc điện thoại tại đây.

Bảo hành thiết bị

Những thủ thuật hữu ích kể trên đều chưa thể giúp bạn khắc phục lỗi không hiển thị thông báo trên thanh trạng thái Samsung? Với trường hợp chẳng ai mong muốn này. Bạn cần nhanh chóng đem máy đến trung tâm bảo hành của hãng để được hỗ trợ thêm.

Nếu sau tất cả các bước trên, hệ thống thông báo vẫn không hoạt động như bình thường. Thì đó có thể là lỗi phần mềm của thiết bị đó. Trong trường hợp này, tốt nhất là kiểm tra các bản cập nhật phần mềm hoặc liên hệ với nhà sản xuất điện thoại. Đừng tự ý sửa chữa điện thoại bạn nhé!

Chúc bạn sớm xử lý sự cố thành công và luôn sở hữu những phút giây trải nghiệm vui vẻ với dế yêu!