14/04/2024

Công Nghệ

Thông Tin Công Nghệ

Cách xử lý điện thoại bị rơi màn hình tối đen

Cách xử lý điện thoại bị rơi màn hình tối đen

Điện thoại thông minh ngày nay đã trở thành một thiết bị hỗ trợ cho con người trong rất nhiều việc trong học tập, giải trí, công việc. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng điện thoại, có thể do vô ý mà người dùng đã có thể gây ra những lỗi nghiêm trọng cho điện thoại của mình. Một trong những bất cẩn mà người dùng thường gặp phải; đó là làm rơi chiếc điện thoại của mình xuống nền cứng hoặc từ trên cao rơi xuống. Sau sự cố này thì điện thoại có khả năng bị đen màn hình, và đây là tình huống thường gặp nhất.

Trong bài viết này, xu hướng toàn cầu muốn chia sẻ cho các bạn cách để khắc phục tình trạng điện thoại rơi bị đen màn hình một cách nhanh nhất. Cách khắc phục sự cố này có thể được áp dụng cho rất nhiều dòng điện thoại khác nhau. Nếu bạn đang gặp phải tình huống này và cần trợ giúp. Thì tham khảo ngay bài viết này sẽ rất hữu ích dành cho các bạn.

Những dấu hiệu cho biết điện thoại rơi bị đen màn hình

Màn hình sau khi bị rơi thì điện thoại bị tắt màn hình đột ngột và chỉ thấy màu đen. Bạn không thể nhìn thấy hình ảnh hiển thị trên điện thoại ngay cả trong trường hợp cần sử dụng khẩn cấp. Màn hình tối iphone mất đèn màn hình hoàn toàn. Nhưng bạn vẫn nhận được thông báo khi có cuộc gọi đến và tin nhắn đến.

Những dấu hiệu cho biết điện thoại rơi bị đen màn hình

Nguyên nhân của điện thoại không sáng màn hình nữa là do va đập mạnh. Khi điện thoại bị rơi đã tác động đến đèn màn hình. Khiến chúng bị cháy hoặc lỗi và điện thoại thông minh của bạn sẽ hoàn toàn mất ánh sáng. Điện thoại bị rơi xuống bề mặt cứng gây ra tác động khá nguy hiểm trên màn hình và kính điện thoại. Ngoài ra, điện thoại bị rơi cũng có thể khiến IC, bộ xử lý, IC nguồn; bo mạch chính bên trong bị hỏng khiến điện thoại rơi bị đen màn hình.

Các bước khắc phục khi điện thoại rơi bị đen màn hình

Cách 1: Thử sạc để kích nguồn thiết bị

Cách đầu tiên mà chúng ta có thể áp dụng để khắc phục điện thoại rơi bị đen màn hình là thử sạc thiết bị với hy vọng rằng thiết bị sẽ hiện lên màn hình.

Quá trình sạc kéo dài khoảng 30 phút, trong thời gian này thiết bị của bạn lên lại màn hình. Thì điện thoại của bạn sẽ hoạt động bình thường; nhưng nếu thiết bị của bạn không bật nguồn hoặc thử áp dụng các phương pháp sau.

Cách 2: Kiểm tra mức độ bằng cách nhấn tổ hợp phím Hard Reset

Đây là một trong những cách bạn có thể giúp bạn khắc phục điện thoại rơi bị đen màn hình của mình. Với hy vọng rằng việc rơi điện thoại không quá nghiêm trọng và dẫn đến các lỗi liên quan đến phần cứng.

Cách sử dụng tổ hợp phím Hard Reset như sau:

Bạn nhấn tổ hợp Nguồn (Power) + Phím Home và giữ một khoảng thời gian. Sau khi màn hình điện thoại hiển thị logo của hãng, thả tay ra và đợi thiết bị này thực hiện Hard Reset, quá trình này kéo dài khoảng 20 đến 40 giây.

Các bước khắc phục khi điện thoại rơi bị đen màn hình

Sau khi thực hiện phương pháp này nếu điện thoại của bạn màn hình vẫn bị đen. Thì chứng tỏ rằng việc điện thoại bị rơi đã ảnh hưởng đến phần cứng của điện thoại.

Cách 3: Thử hết hai bước trên vẫn không được thì nên đến trung tâm sửa chữa điện thoại

Khi bạn đã xác định được điện thoại rơi bị đen màn hình do những hư hỏng về phần cứng của máy. Thì bạn nên mang điện thoại đến các cửa hàng, trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để được kiểm tra chính xác lỗi nào gây ra tình trạng điện thoại bị tắt màn hình. Và có phương án sữa chữa kịp thời để giải cứu cho điện thoại của bạn.

Các trường hợp có thể xảy ra khi điện thoại rơi đen màn hình

Trường hợp 1: Màn hình bị đen, máy vẫn lên nguồn

Dấu hiệu:

 • Sau khi rơi rớt, chiếc điện thoại của bạn mất khả năng hiển thị. Vì thế lúc này, màn hình của máy chỉ có một màu tối đen. Bạn hãy thử đặt nghiêng điện thoại và nhìn vào màn hình. Để xem màn hình chỉ bị tối (vẫn nhìn được nội dung hiển thị nhưng bị mờ) hay bị đen hoàn toàn (không nhìn được bất cứ nội dung nào).
 • Chiếc điện thoại của bạn vẫn có thể lên nguồn. Máy vẫn rung, đổ chuông,… khi có thông báo hoặc cuộc gọi đến do điện thoại bị rơi màn hình tối đen.

Các trường hợp có thể xảy ra khi điện thoại rơi đen màn hình

Nguyên nhân:

 • Nếu màn hình chỉ đơn giản bị tối, khả năng cao màn hình đã bị hư hỏng.
 • Ngược lại, nếu màn hình bị đen và máy vẫn lên nguồn, nguyên nhân có thể nằm ở màn hình hoặc IC hiển thị.

Cách khắc phục:

 • Dựa vào từng nguyên nhân sẽ có cách khắc phục khác nhau dành cho bạn như thay đèn màn hình, thay màn hình full bộ hoặc thay IC hiển thị.
 • Cách dịch vụ trên đều có mức chi phí chênh lệch nhau khá lớn. Do vậy, bạn nên tìm đến các trung tâm sửa chữa uy tín để biết chính xác bộ phận bị hư hỏng và cách khắc phục phù hợp nhất.

Trường hợp 2: Màn hình bị đen, máy không lên nguồn

Dấu hiệu:

 • Điện thoại bị rơi màn hình tối đen, đen hoàn toàn, không còn khả năng hiển thị.
 • Các chức năng khác trên máy cũng bị “vô hiệu hóa”, máy không có dấu hiệu lên nguồn.

Nguyên nhân:

 • Pin trên máy đã bị hư hỏng, khiến máy không còn năng lượng để tiếp tục hoạt động.
 • IC nguồn, các IC khác trên main bị hư hỏng. Máy bị chạm linh kiện điện tử bên trong, ảnh hưởng tới mọi hoạt động trên điện thoại.

Nên sửa lỗi điện thoại rơi bị đen màn hình ở các trung tâm uy tín

Nên sửa lỗi điện thoại rơi bị đen màn hình ở các trung tâm uy tín

Với những thiệt hại liên quan đến phần cứng như đèn nền, nguồn điện, dây mạch nối, bo mạch chính; phải dựa vào máy móc để kiểm tra chính xác và các kỹ năng của các kỹ thuật viên lành nghề trong nhiều năm để có thể sửa chữa. Đối với người dùng không chuyên nghiệp, chưa có kinh nghiệm về các giai đoạn. Và thao tác sửa chữa sẽ khó thực hiện công việc này tại nhà.

Để tránh làm cho tình huống trở nên nghiêm trọng và khó giải quyết hơn. Bạn có thể mang thiết bị của mình đến trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để kiểm tra và sửa chữa nhanh chóng. Nếu bạn đang tìm kiếm một thương hiệu sửa chữa uy tín thì màn hình ipad bị tối là một gợi ý bạn có thể tham khảo. Với hơn 6 năm kinh nghiệm trong ngành, hệ thống cơ sở hạ tầng tập trung và được đầu tư. Chúng tôi đã trở thành niềm tin của hàng trăm ngàn khách hàng.

Các tiêu chí để lựa chọn trung tâm sữa chửa điện thoại uy tín

 • Nhân viên tư vấn tận tâm và nhiệt tình
 • Đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm hơn 5 năm trong nghề trực tiếp kiểm tra và xác định nguyên nhân và mức độ thiệt hại. Tham khảo các biện pháp xử lý hiệu quả và kinh tế nhất.
 • Trung tâm có quy trình sửa chữa điện thoại cực kỳ hiện đại giúp bạn nhanh chóng lấy điện thoại mà không phải chờ đợi lâu.
 • Các bộ phận thay thế trong quá trình sửa chữa màn hình điện thoại bị đen đều là hàng thật, nguồn gốc rõ ràng.
 • Các dịch vụ của luôn có giá tốt nhất trên thị trường.
 • Ngoài ra, để bạn yên tâm, sửa màn hình iphone có vệt đen sẽ cung cấp chính sách bảo hành; và chăm sóc dài hạn có lợi nhất cho bạn.

Nếu bạn rơi vào tình trạng điện thoại rơi bị đen màn hình hãy đến với để nhận được dịch vụ sửa chữa đảm bảo chất lượng; và giá cả phải chăng bạn nhé. Chân thành cảm ơn !