14/04/2024

Công Nghệ

Thông Tin Công Nghệ

Microsoft cho phép người dùng thanh toán bằng Bitcoin

Microsoft cho phép người dùng thanh toán bằng Bitcoin

Bitcoin là một loại tiền tệ kỹ thuật số phân cấp; hay được gọi là tiền ảo dựa trên một mã nguồn mở. Được đánh giá trong tương lai sẽ là loại tiền thay thế được sử dụng rộng rãi nhất trong thương mại điện tử. Hãng công nghệ hàng đầu thế giới Microsoft này đã chấp nhận và cho phép thanh toán bằng tiền ảo Bitcoin đối với một số đối tượng người dùng.

Áp dụng với Games, ứng dụng và nội dung số từ Windows như Window Phone, Xbox Games, Xbox Music, Xbox Video Stores v..v đi kèm với một số điều kiện. Hãy cùng Xuhuongtoancau chúng tôi đi vào bài viết chi tiết dưới đây.

Microsoft cho phép người dùng sử dụng Bitcoin làm phương tiện thanh toán

“Việc sử dụng các loại tiền kỹ thuật số như bitcoin, dù không phải là công cụ chính, đang tăng mạnh. Chúng tôi dự đoán đà tăng này sẽ còn tiếp tục. Vì vậy, cho phép người dùng sử dụng bitcoin để mua sản phẩm, dịch phụ sẽ giúp chúng tôi đi tiên phong trong thị trường này”, Eric Lockard – Phó chủ tịch Universal Store thuộc Microsoft cho biết.

Tuy nhiên, việc thử nghiệm mới chỉ áp dụng với người dùng có tài khoản Microsoft tại Mỹ. “Bạn chỉ có thể sử dụng Bitcoin để nạp tiền vào tài khoản Microsoft của bạn và sau đó mua hàng kỹ thuật số tại một số cửa hàng trực tuyến của Microsoft. Bạn không thể sử dụng Bitcoin để mua sản phẩm và dịch vụ của Microsoft trực tiếp tại thời điểm này,” tuyên bố trang thông tin thanh toán Microsoft cho biết.

Microsoft cho phép người dùng sử dụng Bitcoin làm phương tiện thanh toán

Người dùng sẽ không được phép trực tiếp sử dụng bitcoin để mua sản phẩm từ Windows Store. Bên cạnh đó, người dùng cũng không được phép giao dịch số bitcoin trị giá quá 1.000 USD mỗi ngày. Microsoft cũng đặt giới hạn lên lượng bitcoin có thể giao dịch qua nhiều tài khoản cùng chung một người dùng.

Người dùng bitcoin cũng có thể thêm vào một khoản phụ phí cho mỗi giao dịch của mình. Giá trị phụ phí càng cao thì những cỗ máy tính càng dễ chấp nhận giao dịch của họ hơn. Khi nhiều nhà đầu tư bắt đầu để ý đến bitcoin; mức phụ phí này càng tăng cao buộc người dùng phải lựa chọn. Hoặc là mất thêm tiền, hoặc là đợi vài giờ hay thậm chí là vài ngày để giao dịch được thông qua.

Microsoft gia nhập hàng ngũ những công ty chấp nhận Bitcoin

Bitcoin là một loại tiền tệ kỹ thuật số phân cấp dựa trên một mã nguồn mở; và được đánh giá là loại tiền thay thế được sử dụng rộng rãi nhất trong thương mại điện tử. Bitcoin có thể được trao đổi trực tiếp bằng máy tính cá nhân thông qua một ví điện tử hoặc trang web thanh toán. Mà không cần một tổ chức tài chính trung gian như trực tiếp qua ngân hàng; hoặc một trang chuyển tiền trung gian từ tài khoản ngân hàng của người dùng sang tài khoản khác.

Microsoft gia nhập hàng ngũ những công ty chấp nhận Bitcoin

Với động thái này, đại gia phần mềm đã gia nhập hàng ngũ những công ty chấp nhận Bitcoin. Trong đó có PayPal, nhiều nhà hàng, dịch vụ ô tô và ít nhất một quán bar tại New York. Bitcoin hiện là dạng tiền kỹ thuật số phổ biến nhất thế giới. Dù vẫn còn gây ra nhiều nghi ngờ và tranh cãi; do không được nhiều nước công nhận là tiền tệ và giá trị biến động quá lớn. Năm ngoái, giá một bitcoin dao động trong khoảng 400-1.100 USD.

Kết luận

Hiện chưa rõ động thái này của Microsoft sẽ đem lại hiệu quả gì. Cũng như chưa biết khi nào hãng sẽ mở rộng hình thức thanh toán này; cho tất cả người dùng trên thế giới. Gần đây nhất Dell cũng đã tuyên bố: “Dell là kinh doanh thương mại điện tử lớn nhất thế giới chấp nhận Bitcoin”.

Trước đó, Apple cũng đã bỏ những hạn chế về giao dịch Bitcoin; đối với các ứng dụng xuất hiện trên AppStore. Apple cho biết tất cả ứng dụng phải tuân thủ luật pháp bang và liên bang trong lĩnh vực mà chúng hoạt động.

Xem thêm những bài viết cùng chuyên mục: Tin tức tiền ảo