02/03/2024

Công Nghệ

Thông Tin Công Nghệ

Oneplus sắp trình làng Oneplus 9 sở hữu camera Hasselblad

Oneplus sắp trình làng Oneplus 9 sở hữu camera Hasselblad

Mới đây, hãng OnePlus đã chính thức xác nhận thời điểm cho ra mắt những chiếc điện thoại tiếp theo của mình. Theo đó, dòng sản phẩm OnePlus 9 sẽ chính thức được công bố vào ngày 23/03. Công ty cũng xác nhận việc hợp tác cùng với nhà sản xuất máy ảnh Hasselblad đến từ Thụy Điển để cải thiện hệ thống camera trên những thiết bị này. Theo những nguồn thông tin từ trước đến nay, OnePlus 9 pro sẽ có màn hình cong 1440p 120Hz. Và được hỗ trợ sạc nhanh 45W cùng sạc ngược không dây.

OnePlus 9 cũng sẽ sử dụng cảm biến Sony IMX789 mới

Với việc nhắc đến cụm từ “OnePlus 9 Series”, hãng dường như đã xác nhận có nhiều hơn một thiết bị trong lần công bố này. Ngoài ra, công ty cũng xác nhận sự xuất hiện của 5G, một điều không quá ngạc nhiên trong năm 2021.

Tuy vậy, các thông tin về mối quan hệ hợp tác giữa OnePlus và Hasselblad hiện không quá nhiều. Hai công ty đã ký kết một thỏa thuận 3 năm để “cùng phát triển hệ thống camera trên smartphone thế hệ tiếp theo cho những thiết bị flaghip của OnePlus trong tương lai”. Điều đó cũng bao gồm những thiết bị trong dòng sản phẩm OnePlus 9 sắp tới. Hai công ty tuyên bố đã tinh chỉnh khả năng tái tạo màu sắc của camera nhằm giúp ảnh chụp trông tự nhiên hơn.

OnePlus 9 cũng sẽ sử dụng cảm biến Sony IMX789 mới

Dòng sản phẩm OnePlus 9 cũng sẽ sử dụng cảm biến Sony IMX789 mới, mang đến khả năng chụp ảnh RAW 12-bit, giống như Samsung S21 Ultra cũng như bộ đôi iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max. Đây rõ ràng là một sự cải thiện lớn trong việc ghi và lưu trữ lượng dữ liệu lớn, hữu ích cho quá trình hậu kỳ.

OnePlus hợp tác với thương hiệu máy ảnh truyền thống

Nhưng một file RAW tiêu chuẩn, thậm chí là 12-bit. Vẫn không thể có được những lợi ích của nhiếp ảnh điện thoại từ ứng dụng camera gốc khi chụp ảnh JPEG. Sẽ tốt hơn nếu các công ty cung cấp một thứ gì đó như ProRAW của Apple. Vốn kết hợp những lợi ích từ nhiếp ảnh điện toán và chụp ảnh RAW lại với nhau.

OnePlus không phải là nhà sản xuất smartphone đầu tiên hợp tác với một thương hiệu máy ảnh truyền thống. Tuy nhiên, không có quá nhiều mối hợp tác trước đó có thể tạo ra tiếng vang. Nổi trội nhất trong số này chỉ có thể kể đến sự hợp tác giữa Huawei và Leica. Dù sao đi chăng nữa, chúng ta cũng phải đợi một khoảng thời gian nữa mới có thể biết rõ kết quả của việc bắt tay này.

Vì sao trước giờ OnePlus chỉ bán các sản phẩm dưới hình thức online?

OnePlus khai sinh ra khái niệm flagship-killer. Hay chính xác thì ngay từ đầu cụm từ ‘flagship-killer’ được dùng để chỉ các sản phẩm của hãng. Từ thế hệ OnePlus đầu tiên, hãng đã định hình các sản phẩm này luôn sở hữu cấu hình hàng đầu. Nhưng giá bán lại cực kỳ phải chăng nếu không muốn nói là bán phá giá. Từ hoàn thiện thiết kế, cấu hình; khả năng hỗ trợ phần mềm đến nhiếp ảnh; OnePlus One luôn cho thấy sự vượt bậc so với tầm giá của nó.

Tiếp theo đó, lần lượt OnePlus 2, 3,…  đều cùng một định hướng như vậy. Tuy nhiên vấn đề đặt ra với mức giá tầm trung. Nhưng để cân bằng với những trang bị cao cấp như vậy. Thì OnePlus sẽ đứng trước bài toán chi phí. Và để giải quyết vấn đề đó, hãng có nhiều cách giải quyết.

Vì sao trước giờ OnePlus chỉ bán các sản phẩm dưới hình thức online?

Với thị trường đầu tiên OnePlus hướng đến là Trung Quốc. Nơi vốn quen thuộc với việc các sản phẩm điện tử được bày bán online. OnePlus đã gặt hái được những thành công đầu tiên. Đã có 1 triệu chiếc Oneplus One bán ra trong 22 ngày. Và cứ vậy sau nhiều thế hệ, OnePlus từ từ xây dựng được độ nhận diện thương hiệu. Với chiến lược giá tốt song hành doanh số bán ổn định.

Sau đó, khi đã có đủ tiềm lực, hãng dần mở rộng thị trường sang Bắc Mỹ, châu Âu và Ấn Độ. Trong Q1/2020, OnePlus là hãng duy nhất tại Mỹ ghi nhận mức tăng trưởng (2%).

Xem thêm tại đây.