14/04/2024

Công Nghệ

Thông Tin Công Nghệ

Samsung S21 bị lỗi kết nối Wifi, đây là cách xử lý

Samsung S21 bị lỗi wifi cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ không thể vào mạng “trơn tru”. Lúc này, bạn chỉ có thể sử dụng được dữ liệu di động mà thôi! Bài viết sau đây sẽ giúp được bạn giải quyết vấn đề này!

Những vấn đề liên quan đến việc kết nối wifi luôn làm cho người dùng khó chịu. Hiện nay, người người nhà nhà sử dụng mạng wifi nhằm phục vụ công việc, giải trí, học tập… Do đó, nếu như kết nối wifi bị trục trặc thì những vấn đề liên quan đến mạng internet cũng sẽ bị gián đoạn.

Bạn có thể thay thế bằng 3G/4G, nhưng cũng không phải lúc nào sim điện thoại cũng sẽ có sẵn tiền để đăng ký gói cước. Thế nên, nếu chiếc smartphone cao cấp như Samsung S21 bị lỗi wifi thì bạn đừng vội bỏ qua bài viết này nhé! Ở đây xu hướng toàn cầu có biện pháp xử lý hiệu quả!

Samsung S21 sở hữu công nghệ hỗ trợ chuẩn Wi-Fi 6E

SamSung Galaxy S21 Series được nhà sản xuất tinh chỉnh và thay đổi nhằm mang đến cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất. Trong bộ ba sản phẩm SamSung Galaxy S21 là thiết bị cao cấp và được trang bị nhiều tính năng cao cấp hơn các phiên bản khác. Có rất nhiều công nghệ mang đến trải nghiệm hoàn hảo cho người dùng, có rất nhiều công nghệ mà chưa có một smartphone nào trên thị trường nào sở hữu.

Samsung S21 sở hữu công nghệ hỗ trợ chuẩn Wi-Fi 6E

Công nghệ Wi-Fi 6E được trang bị trên mẫu điện thoại thông minh cao cấp SamSung Galaxy S21 sẽ có khả năng hoạt động trên băng tần 6 GHz. Cụ thể, công nghệ Wi-Fi 6 hiện đang được sử dụng trên băng tần 5GHz nhưng với trên nhiều kênh hơn, ít gây nhiễu và cho trải nghiệm internet tốt hơn. Công nghệ Wi-Fi 6E cho phép thêm nhiều kênh và băng tăng 6 GHz sẽ giúp cho khả năng truyền tải tốt hơn, tránh hiện tượng bị tắc nghẽn cũng như nhiễu mạng.

Có thể nói, SamSung Galaxy S21 sẽ giúp cho người dùng có trải nghiệm hoàn hảo nhất, tốt nhất về khả năng kết nối wifi nhanh hơn, cho người dùng trải nghiệm tốt hơn các công nghệ về Wi-Fi khác, từ đó mang lại trải nghiệm lướt web, xem phim của người dùng sẽ nhanh hơn.

Samsung S21 bị lỗi wifi: nguyên do và nhận biết

Thao tác kết nối wifi rất đơn giản, chỉ cần nhập mật khẩu là bạn có thể kết nối wifi và lên mạng “vi vu”. Nhưng có vẻ như với chiếc Samsung S21, bạn đang gặp rắc rối với vấn đề này.

Nhận biết lỗi wifi của Samsung S21

  • Bạn không thể kết nối được wifi dù đã nhập đúng mật khẩu.
  • Mạng wifi kết nối rất yếu, lúc kết nối được lúc không.
  • Kết nối được wifi nhưng không có mạng, bạn cũng không thể truy cập internet được.

Nguyên do khiến Samsung S21 bị lỗi wifi

  • Có thể do mạng wifi như bạn đứng quá xa vùng phủ sóng, bộ định tuyến, router wifi đã bị hỏng, wifi bị đổi mật khẩu… Những lý do “củ chuối” này lại là thủ phạm với các sự cố liên quan đến wifi.
  • Khả năng tiếp theo chúng ta nên đề cập, chính là chiếc Samsung S21 của bạn đang bị xung đột phần mềm. Có thể người dùng đã tải một ứng dụng nào đó xung khắc mới máy.
  • Ngoài ra, nếu bạn đã làm rơi vỡ, va đập mạnh hoặc máy bị vô nước. Khả năng cao là Samsung S21 bị hỏng phần cứng như hư IC wifi,… Do đó, điện thoại cũng không thể kết nối wifi bình thường.

Nguyên do Samsung S21 bị lỗi wifi

Hướng dẫn xử lý khi Samsung S21 bị lỗi wifi

Sự cố wifi không mấy dễ chịu, nhất là trên chiếc điện thoại cao cấp như Samsung S21. Đừng quá lo lắng! Bạn hãy thử các thao tác dưới đây để khắc phục nhé!

Đảm bảo bộ phát wifi đang ở gần

Bạn cần phải đảm bảo rằng chiếc Samsung S21 đang nằm gần với bộ phát wifi. Nếu quá xa, wifi sẽ rất yếu và máy không dễ dàng kết nối được wifi. Bên cạnh đó, bạn cần thử xem wifi có bị đổi mật khẩu hay không? Biết đâu, chủ nhân wifi đã đổi mật khẩu để tránh quá nhiều người truy cập.

Ngoài ra, kết nối wifi yếu cũng có thể do có quá nhiều người sử dụng, nhất là những wifi công cộng. Nếu là wifi của nhà bạn, hãy thử mẹo nhỏ là tắt sau đó khởi động lại router wifi. Thao tác này có thể khắc phục sự cố. Bên cạnh đó, bạn hãy thử kết nối đến mạng wifi khác, nếu vẫn bình thường. Khả năng cao wifi đã bị trục trặc. Lúc này, bạn cần gọi cho nhà mạng wifi mình đã lắp đặt để được kiểm tra nhé!

Chế độ máy bay

Có vẻ như chế độ này chả liên quan gì hết! Nhưng nó lại là một thủ thuật được đánh giá cao. Khắc phục các tình trạng về kết nối kể cả wifi, bluetooth hoặc 3G/4G. Từ màn hình chính của Samsung S21, bạn chỉ kéo từ trên xuống. Khi nhìn thấy biểu tượng máy bay, nhấn vào đó để kích hoạt. Tiếp đến, bạn chỉ cần đợi trong giây rồi nhấn lại lần nữa để tắt.

Hoặc có thể đi đến Cài đặt > Kết nối > Chế độ máy bay > Kéo thanh ngang sang phải để bật.

Nhấn “quên mạng wifi”

Nếu bạn cho rằng wifi mới chính là “thủ phạm”, vậy thì hãy “quên” nó đi và kết nối lại. Trong một vài trường hợp, biện pháp này rất hữu ích để khắc phục sự cố kết nối.

Nhấn "quên mạng wifi"

Người dùng chỉ cần vào Cài đặt > Kết nối > Wifi. Tại mục Mạng hiện tại, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng Cài đặt (bánh răng) nằm bên cạnh wifi đó. Sau đấy, nhấn vào Quên ở phía dưới. Tiếp đến, bạn có thể đợi một lát hoặc khởi động lại Samsung S21. Rồi mới tiến hành nhập lại mật khẩu wifi này và kết nối.

Do chưa cài bản cập nhật mới của Samsung S21

Có thể bạn đang “bỏ lỡ” các bản cập nhật của nhà sản xuất. Những bản cập nhật không chỉ mang lại những tính năng mới, mà nó còn có nhiều bản sửa lỗi cần thiết. Giúp cho điện thoại hoạt động tốt hơn và trơn tru hơn. Do đó, bạn hãy kiểm tra xem có bản cập nhật nào không nhé!

Thực hiện đặt lại cài đặt mạng cho Samsung S21

Trước khi tiến hành thao tác này, bạn hãy thử tắt nguồn và khởi động lại Samsung S21. Có thể, thao tác này sẽ có tác dụng, nếu như máy chỉ đang gặp sự cố nhỏ về phần mềm.

Khi vẫn chưa được, bạn cần thực hiện đặt lại cài đặt mạng cho Samsung S21. Chỉ cần vào Cài đặt > Quản lý chung > Đặt lại > Khôi phục cài đặt mạng > Đặt lại cài đặt > Nhập mật khẩu nếu được yêu cầu > Đặt lại. Thao tác này sẽ xóa mật khẩu, kết nối wifi đã lưu và kết nối bluetooth. Sau quá trình này, nhập lại mật khẩu wifi.

Đặt lại dữ liệu ban đầu (hoặc Khôi phục cài đặt gốc)

Đây là một biện pháp quyết liệt để “chữa trị” cho Samsung S21. Trước khi thực hiện, bạn cần đảm bảo rằng các dữ liệu của mình đã được sao lưu. Vào Cài đặt > Quản lý chung > Đặt lại > Đặt lại dữ liệu ban đầu (hoặc Khôi phục cài đặt gốc) > Đặt lại.