31/05/2024

Công Nghệ

Thông Tin Công Nghệ

Sàn giao dịch lớn nhất thế giới Bitstamp bị tấn công

Trong vòng một tuần, 2 sàn Bitcoin trong đó có sàn lớn nhất thế giới Bitstamp. Sàn nắm hơn một nửa giao dịch toàn cầu bị hacker tấn công, gây ra tình trạng quá tải hệ thống và khách hàng không thể làm gì với đống tiền ảo của mình.

Cụ thể những kẻ tấn công này đã đẩy lượng truy cập tăng vọt trên tất cả các máy chủ của sàn giao dịch. Điều này khiến hệ thống quá tải và khách hàng không thể xử lý yêu cầu rút tiền như trước. Hãy cùng Xuhuongtoancau chúng tôi đến với bài viết chi tiết dưới đây.

Sàn giao dịch lớn nhất thế giới trở thành nạn nhân của tấn công mạng

Bitstamp, sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thế giới đã trở thành nạn nhân của một vụ tấn công mạng và buộc phải ngừng cho khách hàng rút tiền. Đây là vụ tấn công thứ 2 trong vòng 7 ngày qua, nhắm vào các sàn Bitcoin, ngăn người dùng rút tiền vì các lý do kỹ thuật. Trước đó, sàn Mt.Gox cũng rơi vào cảnh tương tự và đến nay vẫn chưa được khắc phục.

Bitstamp đã thông báo thông tin này trên trang web chính thức của mình. Để ngăn chặn thiệt hại thêm, công ty cảnh báo người sử dụng không nên nộp bất kỳ Bitcoin nào đến các địa chỉ phát hành trước đó. Trong quá trình điều tra, công ty đã đóng băng các tài khoản người dùng; chặn tiền gửi cũng như các giao dịch khác và tạm dừng kinh doanh thương mại.

Sàn giao dịch lớn nhất thế giới trở thành nạn nhân của tấn công mạng

Sau khi cuộc trao đổi Bitcoin tại Slovenian bị nghi ngờ vi phạm an ninh; đã xâm nhập vào một trong những kho lưu trữ Bitcoin và hoạt động của Bitstamp; trao đổi dịch vụ đã bị tạm dừng. Bitstamp cam đoan rằng người sử dụng chỉ bị ảnh hưởng nhỏ tới hoạt động trao đổi Bitcoins. Tức là chỉ có một phần nhỏ Bitcoins của khách hàng lưu trữ trên máy chủ kết nối Internet.

Sau khi sự cố được khắc phục, mọi hoạt động trao đổi giao dịch của khách hàng sẽ trở lại như cũ. Vi phạm an ninh Bitstamp lần này chỉ là một lời nhắc nhở cho các sàn giao dịch; mà tài sản kỹ thuật số chưa quan tâm nhiều đến việc đảm bảo an toàn.

Bitstamp tuyên bố bị tấn công, giá Bitcoin đã rớt 4%

Theo trang theo dõi BitcoinCharts, hai sàn trên đang nắm 52% lượng giao dịch đồng tiền điện tử này. Ngay sau khi Bitstamp tuyên bố bị tấn công, giá Bitcoin đã rớt 4%, còn 640 USD một đồng. Đại diện sàn cho biết những kẻ tấn công đã đẩy lượng truy cập tăng vọt trên tất cả các máy chủ của sàn; khiến hệ thống quá tải và không thể xử lý yêu cầu rút tiền như trước.

“Việc rút và gửi tiền sẽ không hoạt động cho đến khi chúng tôi xử lý xong vấn đề”. Sàn cũng khẳng định tài khoản của khách hàng sẽ không bị ảnh hưởng hay chịu bất kỳ rủi ro nào. Giá Bitcoin bắt đầu biến động mạnh từ thứ 6 tuần trước khi Mt.Gox tuyên bố gặp sự cố. Ngày 6/2, đồng tiền ảo đắt nhất thế giới chỉ tương đương 831 USD; rơi từ đỉnh 1.200 USD lập hồi cuối năm ngoái.

Bitstamp tuyên bố bị tấn công, giá Bitcoin đã rớt 4%

Nicolas Cary, nhà phát triển tạo ra ví điện tử Bitcoin cho smartphone nói: “Đây đơn giản là một cuộc kiểm tra căng thẳng cho Bitcoin cũng như cộng đồng đang cùng nhau khắc phục vấn đề này”. Tuy nhiên, Edward Harrison, người điều hành blog CreditWritedowns cho biết; anh cảm thấy lo lắng cho những người không thể tiếp cận được tiền của mình. “Điều này cho thấy toàn bộ hệ thống Bitcoin vẫn chưa thực sự sẵn sàng cho giai đoạn quan trọng”, Edward nói.