14/04/2024

Công Nghệ

Thông Tin Công Nghệ

Thương vụ chuyển nhượng cầu thủ lần đầu tiên bằng Bitcoin

Thương vụ chuyển nhượng cầu thủ lần đầu tiên bằng Bitcoin

David Barral, anh là cựu tiền đạo của Real Madrid sau đó gia nhập Inter Madrid. CLB thuộc giải hạng ba Tây Ban Nha với mức chuyển nhượng cầu thủ được thanh toán hoàn toàn bằng tiền điện tử; cụ thể là đồng Bitcoin.

Thương vụ này đã đánh dấu bước ngoặt trong lịch sử làng quần đùi áo số. Tương lai có thể mở đường cho một phương thức mới trong hoạt động chuyển nhượng và hơn thế nữa của các câu lạc bộ thời gian tới. Hãy cùng Xuhuongtoancau tìm hiểu rõ hơn qua bài viết chi tiết dưới đây nhé.

Thương vụ chuyển nhượng lần đầu tiên trong lịch sử

David Barral, cựu tiền đạo của câu lạc bộ Real Madrid B; vừa có thương vụ chuyển nhượng lịch sử. Khi trở thành cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp đầu tiên trên thế giới ký hợp đồng bằng tiền kỹ thuật số Bitcoin. Điểm đến mới của tiền đạo này là Inter Madrid, đội bóng hạng ba Tây Ban Nha, theo tin từ tờ Daily Mail.

Cụ thể, vào ngày 19/1, CLB thuộc giải hạng ba Tây Ban Nha Inter Madrid. Chính thức công bố bản hợp đồng với chân sút 37 tuổi; với mức phí hoàn toàn bằng tiền điện tử. Đây là lần đầu tiên có một CLB bóng đá chuyên nghiệp giao dịch chuyển nhượng cầu thủ bằng phương thức thanh toán này.

Thương vụ chuyển nhượng lần đầu tiên trong lịch sử

Đây được xem là thương vụ chuyển nhượng cầu thủ chuyên nghiệp đầu tiên bằng Bitcoin. Trước đó, vào năm 2018, đội bóng nghiệp dư Harunustaspor của Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã mua cầu thủ bằng tiền ảo này.

Tuy nhiên, chi tiết về giá chuyển nhượng của Barral không được tiết lộ. Thương vụ này cũng chưa được các chức trách công nhận; khiến nhiều người hoài nghi tính hợp lệ của các giao dịch bằng Bitcoin trong tương lai. Các nhà chức trách cũng chưa thông qua thương vụ, do nó được giao dịch bằng Bitcoin – đồng tiền không nằm trong quy định chuyển nhượng của bóng đá Tây Ban Nha.

Đội Harunustaspor đã trả 0,0524 Bitcoin và 1.147 USD để sở hữu tiền vệ Omer Faruk Kıroglu. Gần đây hơn, tháng 12/2020, cầu thủ Russell Okung của câu lạc bộ Carolina Panthers; là vận động viên nổi tiếng đầu tiên của Mỹ được mua bằng Bitcoin.

David Barral chia sẻ trong lễ ra mắt Inter Madrid

“Xin hãy chào mừng David Barral, cầu thủ mới của DUX Internacional de Madrid. Cậu ấy cũng trở thành người đầu tiên trong lịch sử được ký hợp đồng bằng tiền điện tử. Cảm ơn Criptan, nhà tài trợ mới của chúng tôi đã tài trợ cho giao dịch này”. Inter Madrid – CLB mà thủ môn Thibaut Courtois cũng sở hữu cổ phần, viết trên Twitter.

Barral cũng trả lời ngay phía bên dưới bài viết này: “Rất vui khi được tham gia vào dự án nhiều tham vọng của Inter Madrid. Tôi rất háo hức khi có thể tiếp tục thi đấu đỉnh cao; và đạt được những thành tựu quan trọng trong sự nghiệp”. Chân sút 37 tuổi từng thi đấu cho nhiều CLB ở Tây Ban Nha như Sporting Gijon, Levante và Racing Santander.

David Barral chia sẻ trong lễ ra mắt Inter Madrid

Dù có hơn 50 lần ra sân cho đội B nhưng Barral vẫn không thể lọt vào đội hình toàn sao của Real Madrid. Chân sút này sau đó lang bạt qua nhiều CLB như Sporting Gijon. Levante và Racing Santander trước khi đi vào lịch sử với bản hợp đồng này.

Thực tế Inter Madrid chỉ là CLB chuyên nghiệp đầu tiên giao dịch chuyển nhượng bằng tiền điện tử. Trước Inter Madrid, CLB nghiệp dư Harunustaspor ở Thổ Nhĩ Kỳ năm 2018 từng trả 0,0524 Bitcoin kèm thêm 1.147 USD để sở hữu tiền vệ Omer Faruk Kıroglu.